MẸO GIẶT QUẦN ÁO BẰNG BAKING SODA

MẸO GIẶT QUẦN ÁO BẰNG BAKING SODA

Chỉ cần một ít bột baking soda hòa chung với nước và không cần phải mất quá nhiều thời gian hay công sức, những chiếc quần áo của bạn sẽ trắng sáng tinh khôi hết sức thần kỳ.

1Các bước thực hiện giặt quần áo bằng baking soda

Đối với những bộ quần áo màu trắng hay sáng màu sẽ rất dễ bị vướng những vết bẩn từ nước trái cây, cà phê hoặc những vết ố của mồ hôi.

áo bẩn

Để loại sạch những vết bẩn cứng đầu và giúp quần áo sạch đẹp, bền lâu bạn có thể thực hiện các bước sau:

Đầu tiên, hãy hòa khoảng 200 gr bột baking soda cùng với 4 lít nước, sau đó ngâm những chiếc quần áo cần giặt vào.

Baking soda có tác dụng làm sạch và khử mùi tự nhiên, nó giúp tẩy các vết ố bẩn, mồ hôi đồng thời phục hồi quần áo về dạng ban đầu hiệu quả. Sau đó, bạn giặt lại với bột giặt và xả lại với nước sạch hoặc nước xả vải là được.

  • Cách tẩy sạch quần áo màu không lo bị phai

bột baking soda

2Lưu ý khi dùng baking soda trong tẩy quần áo

– Nếu dùng baking soda để khử mùi của quần áo thì nên ngâm chung với hỗn hợp nêu trên qua đêm, để đến sáng hôm sau mới giặt lại bình thường.

ngâm quần áo

– Với quần áo có mùi thì hãy dùng nước ấm nóng để giặt. Tuy nhiên, đối với quần áo màu, vải mỏng hay chất liệu vải đặc biệt thì bạn nên dùng nước lạnh.

– Trong quá trình giặt, nếu bạn muốn tăng thêm tính hiệu quả thì có thể cho thêm 250ml giấm trắng vào nước giặt.

giấm

– Nếu quần áo chỉ bị đốm vài chỗ, bạn có thể xử lý bằng cách hòa một muỗng baking soda với nước (hoặc nước oxy già/ giấm trắng) để có dạng sệt. Sau đó, dùng hỗn hợp này bôi lên vết bẩn và dùng bàn chải chà nhẹ, để yên trong vòng 15 phút là được.

– Sau khi sử dụng hỗn hợp này, bạn hãy làm thêm một bước là giặt và xả quần áo lại như bình thường. Không áp dụng cách này cho những chất liệu quần áo tơ tằm, satin hay chất liệu mỏng khác.

giặt đồ

– Ngoài quần áo, baking soda sệt có thể đánh bay các vết dầu mỡ, bùn đất, vết thức ăn…

– Nếu sau khi giặt lại với nước nhưng quần áo chưa sạch hẳn bạn có thể làm lại thêm một lần nữa vì có một số vết bẩn khá cứng đầu cần được tẩy lại vài lần mới sạch.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách tẩy vết bẩn trên quần áo màu với baking soda để làm sạch hiệu quả.

Về tập đoàn hoá chất VMC GROUPChúng tôi chuyên phân phối các loại hoá chất công nghiệp, dung môi công nghiệp,hương liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, cồn khô, cồn thạch,hoá chất tẩy rửa – vệ sinh, hoá chất thuỷ sản….

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMC GROUP ở cuối website