ỨNG DỤNG CỦA GLYCERIN, PROLYLENE GLYCOL, SORBITOL TRONG MỸ PHẨM

GLYCERINE

ỨNG DỤNG CỦA GLYCERIN, PROLYLENE GLYCOL, SORBITOL TRONG MỸ PHẨM

 

Rất nhiều người trong chúng ta nhất là các chị em ai cũng đã từng thấy GLYCERIN, PROLYLENE GLYCOL, SORBITOL trong thành phần mỹ phẩm. Không biết chúng có tác dụng gì ? Có gây hại cho sức khỏe của chúng ta không? Là những câu hỏi đang đi tìm lời giải đáp. Vậy hôm nay, bạn có thể thấy câu trả lời trong bài viết dưới đây rồi đấy!

GLYCERINE

Theo các chuyên gia, Glycerin giúp duy trì cân bằng nước của da ở mức độ nội bào. Các sản phẩm kem hoặc chăm sóc da có chứa Glycerine thường giúp ngăn ngừa và chống khô da rất hiệu quả. Đa số các sản phẩm dưỡng da đều thường có mặt Glycerine.

  • Grycerine cũng có thể được gọi là Glycerol, có thể được sử dụng cho cả mục đích thẩm mỹ cũng như sử dụng cho điều trị nhiều bệnh ngoài da.
  • Glycerin còn được gọi là chất giữ ẩm nhờ khả năng hút nước cao. Khi sử dụng Glycerine hay Glycerol cho da sẽ giúp khóa độ ẩm ngăn ngừa da mất nước và độ ẩm tự nhiên.

PROPYLENE GLYCOL

Propylene Glycol được sử dụng như là một chất giữ độ ẩm và giảm độ nhớt trong mỹ phẩm. Propylene Glycol là một dung môi và là cầu nối để cải thiện sự ổn định nhũ tương hoá của mỹ phẩm. Đây là một sản phẩm rất an toàn để sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm và nồng độ có thể lên đến 50%.

  • Nó tham gia vào trong việc hình thành cấu trúc của son môi, sự ổn định của các loại kem giúp hương thơm được giữ lâu hơn.
  • Trong các sản phẩm chăm sóc da và tóc, Propylene Glycol hoạt động bằng cách giữ lại độ ẩm của da, ngăn chặn sự mất nước.
  • Propylen Glycol, PG thường được sử dụng làm chất giữ ẩm vì nó có khả năng hút ẩm từ không khí. Ứng dụng trong dược phẩm, mỹ phẩm được dùng sản xuất kem đánh răng, nước súc miệng, thuốc lá…

SORBITOL (DẠNG LỎNG)

Sorbitol là một chất giữ ẩm, dưỡng da và ngăn ngừa độ ẩm bằng cách kéo nước bằng thẩm thấu từ không khí.

Nó được ứng dụng trong sản xuất xà phòng, kem đánh răng, nước súc miệng, nước thơm, kem cạp râu, dầu gội đầucho trẻ em, các mỹ phẩm trang điểm, chăm sóc da mặt mặt nạ và các sản phẩm chăm sóc toàn thân khác.

Sorbitol đã được FDA chấp thuận và xếp hạng đánh giá về độ an toàn khi sử dụng trong ngành mỹ phẩm.

Như vậy, với một số thông tin về công dụng của các chất trên, bạn đã tự tin sử dụng các loại hóa mỹ phẩm rồi đúng không ạ.

Tham khảo

Một số sản phẩm khác tại đây !

 Video sản xuất

Tìm hiểu nhiều hơn tại đây !

Hỗ trợ kỹ thuật/mua hàng

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMCGROUP ở cuối trang website hoặc tại đây !

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã đến với Hóa chất Việt Mỹ!

Chúng tôi luôn cam kết 100% về chất lượng, hàng chuẩn